TIN TỨC

24
tháng 01
2018
Ngày 24/01/2018

Opera thêm tính năng chống khai thác lậu tiền mã hóa

Sau khi bổ sung tính năng bảo vệ trình duyệt có khả năng vô hiệu các loại mã độc lén lút khai thác tiền mã hóa (cryptojacking) cho phiên bản Opera chạy trên máy tính để bàn, Opera tiếp đó áp dụng luôn tính năng mới cho phiên bản Opera trên smartphone nhằm bảo vệ nhiều người dùng đang sử dụng trình duyệt của hãng, bởi hiện có trên 3 triệu trang web đang “cài” các loại mã lén lút khai thác tiền mã hóa.

Jan Standal - Phó giám đốc tiếp thị sản phẩm của Opera khẳng định khi người dùng duyệt web bằng trình duyệt Opera mới thì sẽ không có mối liên quan trực quan nào đến thiết bị. Theo đó, bằng cách chặn các kịch bản khai thác (script) tiền mã hóa trên trình duyệt, Opera đảm bảo smartphone của người dùng sẽ hoạt động ổn định và không tốn pin phục vụ tin tặc.

Opera thêm tính năng chống khai thác tiền mã hóa cho trình duyệt di động.

Tính năng chống khai thác chống tiền mã hóa của trình duyệt Opera sẽ được kích hoạt mặc định khi người dùng bật trình chặn quảng cáo trên các sản phẩm Opera Mini và Opera cho Android. Trình chặn quảng cáo này sẽ tự động phát hiện và bắt ngừng các kịch bản khai thác tiền mã hóa hoạt động lén lút.

Theo đại diện Opera, kết quả thử nghiệm Opera Mini và trình chặn quảng cáo trên Opera cho Android (ở một số dòng smartphone như Samsung Galaxy S8 và HTC One) đã chứng tỏ khả năng khôi phục mức sử dụng bộ xử lý di động rất hiệu quả. 

Nguồn: pcworld.com.vn